Thông Tin

April 14, 2018 at 9:40 am

Tâm sự của người đi thuê giúp việc

Trong gia đình cuộc sống mọi người còn không tránh được việc cãi cọ, bất đồng ý kiến thì với người giúp việc cũng không thể tránh khỏi. Sau đây là chia sẻ cách chọn, giữ chân người giúp việc của chị Thanh ở Hà Nội bà mẹ hai con 1 đứa 6 tuổi, 1 đứa 6 tháng.

Ngày đầu chị đón bác giúp việc về nhà chị đã hướng dẫn cô lau nhà, dọn giúp chị cái này cái kia thì bác lại hỏi một câu không liên quan: Em ơi, cho chị hỏi lương chị em trả thế nào một tháng. Tôi cười và bảo bác: Bác làm ở nhà cũ lương là 5 triệu thì em vẫn trả cho bác 5 triệu nhé, bác làm tốt em thưởng thêm.bác đáp lại: ừ tôi hỏi để biết, tôi bắt tay vào làm luôn đây. Bác dứt lời là bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa, quyết nhà, còn móc hết ngõ ngách, nâng cả máy tập thể dục to đùng lên nóc nhà để quét, lau cho sạch. Đúng là bõ công tìm người tại trung tâm mặc dù mất thêm chút phí.

Tối đến bác giúp việc chạy tới mang chứng minh thư nhân dân đưa cho chị rồi bảo: Cô giữ CMND của chị để đảm bảo nhé”. Lúc đầu tôi định không cầm nhưng do dự tôi lại cầm lưu thông tin cho chắc. . Sau đó tôi ghi lại thông tin, hộ khẩu thường trú, chụp ảnh chứng minh thư cho bác rồi mang trả để bác cầm ngay sợ đãng trí tôi lại làm mất. Bác thật thà chuyên nghiệp tôi lại thấy hài lòng lần 2.

Tâm sự của người đi thuê giúp việc

Tâm sự của người đi thuê giúp việc

Bác giúp việc lại hay say xe, ít về nhà năm cũng chỉ về 3-4 lần vào những ngày giỗ bố, mẹ, hay cưới xin anh em họ hàng gần. Tôi lại thấy mừng thầm khi gặp may thuê được người với tiêu chí ít về nhà vì tôi buôn bán bận rộn cả ngày, hôm nào giúp việc về quê là y như rằng hôm đó tôi quay cuồng với con, công việc nhà, buôn bán lại trì trệ ngay.

Khi sinh Bin cậu con trai thứ hai tôi đã dặn dò chị hôm nào chị đẻ thì chị nhờ bác trông Bin giúp để em đánh bụng và giảm béo nhé, em ngại nhờ bà nội. Bác trả lời: Uh, yên tâm, có gì thì bảo chị. Lúc trước đẻ đứa đầu chị suýt trầm cảm sau sinh do lúc đó chưa có giúp việc tới đêm thì bế con trên tay muốn gãy cả lưng mà đặt con xuống là khóc. Còn lần này lại khác chị trả qua 3 tháng 10 ngày sau sinh nhàn tênh. Bác thì đưa đón thằng lớn đi học, giúp việc nhà, tôi lại giảm cân, làm đẹp, bán hàng online tại nhà. Chị vẫn vui vẻ, phía sau sự thành công của người phụ nữ đẹp luôn có bóng dáng người giúp việc xịn.