Tất cả Việc Làm

April 16, 2018 at 7:13 am

Muôn kiểu người giúp việc khiến gia chủ đau đầu

Chị Nhung ở Thanh Xuân Hà Nội cho biết từ lúc con chị đang còn nhỏ mới sinh đến nay đã 3 tuổi chị đã đổi tới 20 người giúp việc trong số đó có một đến hai người ở nhà chị được 1-2 tuần khiến cho gia đình chị lao đao. Có một cô giúp việc đã 50 tuổi ngay từ những ngày đầu mới đến đã thông báo với chị ngoài 8 giờ tối sẽ không làm một công việc gì. Vì nhà chị đi làm cả ngày không ai trông bé nên vợ chồng chị đồng ý. Nhưng có một hôm bé ốm, nôn quấy khóc mình chị Nhung xoay như chong chóng trong khi đó bà giúp việc vẫn ung dung ngồi xem ti vi. Chị nhờ bà làm việc gì thì nhận ngay câu trả lời là tôi đã bảo từ trước rồi mà, tô không làm gì sau 8 giờ cả. Bà gips việc tới làm việc nhưng nhiều khi gia đình chị còn phải phục vụ ngược lại bà ý. Có lần chị đang nấu ăn thì thấy trời mưa nhờ bà lên tầng rút quần áo xuống thì nhận ngay câu trả lời là: cô không có chân à, sao không tự lên lấy. Có lần khác mẹ chị sang thăm cháu thấy nhà cửa thì thấy lộn xộn, bừa bộn, phòng bé con nhà chị thì tanh bành bà liền xắn tay dọn, trong khi đó người phụ nữ kia vẫn dửng dưng ngồi chơi. Chị vừa về thấy cảnh này nên hỏi sao cô không giúp mẹ cháu đỡ một tay. Thì nhận được câu trả lời là tôi mệt. Chị đành cho bà nghỉ việc sau mấy ngày làm.

Muôn kiểu người giúp việc khiến gia chủ đau đầu

Muôn kiểu người giúp việc khiến gia chủ đau đầu

Chị cũng tâm sự một chuyện của cô giúp việc khác khiến chị rùng mình đó là, có một cô tới làm nhưng hôm nào cô cũng lấy lý do ra ngoài chừng 2-3 tiếng. Thấy có gì đó bất thường chồng chị để ý và theo dõi thấy người giúp việc này đã có chồng con ở quê nhưng lại cặp bồ với một anh xe ôm lén lút ra ngoài gặp gỡ hẹn hò nhau. Không những vậy thỉnh thoảng chị bắt gặp được cô lườm nguýt con mình dù bé con nhà chị đưa được 1 tuổi. Thấy sợ quá, lại nghĩ tới những lúc chị không có ở nhà cô làm gì con mình thì chết nên chị cũng cho cô này nghỉ sau 1 tuần làm việc.

Chị cho biết những người giúp việc tới nhà chị làm cũng đều qua trung tâm môi giới, mỗi lần chị thuê người đều mất phí là 1-1,5 triệu đồng, được đổi 3 người trên một tháng, nếu sau một người không muốn được đổi thì trả lại phí, hoặc quá 3 người muốn đổi thì đóng thêm phí là 800 nghìn đồng.. Qua nhiều lần đổi người vẫn không được chị thực sự thấy uể oải và thấy việc tìm người làm được tốt mà thật thà.

Chị Nhung cho biết đến nay chị vẫn ám ảnh do sống cùng nhà với người giúp việc được 3 năm giỏi đóng kịch, chị khuyên mọi người cũng không nên tin tưởng hoàn toàn vào lời giới thiệu của cô giúp việc. Phải tìm hiểu và kiểm tra kỹ trước khi thuê người làm.