Tất cả Việc Làm

January 11, 2019 at 8:57 am

Dịch vụ giúp việc theo giờ

Thời gian gần đây có nhiều gia đình không thuê giúp việc vì bất tiện, nhà chật lúc sinh hoạt chung. Là những nhu cầu cơ bản như thế đã giúp cho một số chị em có công việc làm, thu nhập ổn định ở khu vực thành phố này.

Chị Nam quê Phú Thọ cho hay chị đi làm theo giờ mỗi tháng thu nhập trung bình khoảng 7,5 – 9 triệu đồng. Mỗi ngày chị nhận dọn nhà cho 2 gia đình, mỗi nhà khoảng 3-4 tiếng tùy vào khối lượng việc, thu nhập tương đương từ 50-60 nghìn đồng/ tiếng. Công việc chính là nấu ăn, dọn dẹp lau chùi đồ đặc trong gia đình nhà chủ. Ngoài ra công việc khác như làm vườn, cắt cỏ, sửa cây, tăm, dắt thú cưng sẽ được bồi dưỡng thêm.

Thỉnh thoảng gia đình có liên hoan, cỗ bàn mà không muốn dọn dẹp chị sẽ được thêm 150.000 đồng nhưng thường nhà chủ sẽ cho thêm vì chị làm vào buổi tối.

Thời gian đầu chị làm cho gia đình 1 tuần chỉ 1,2 lần nhưng gần đây chị làm tốt được gia đình nhà chủ giới thiệu nên việc nhiều hơn, chị rủ thêm em họ thuê cùng làm. Chị Nam cho biết có nhiều người cũng từng nhận làm công việc giống chị nhưng không phải ai cũng được như chị. Làm cái nghề này không phải cứ làm hết việc trong thời gian ngắn thì là xong mà phải làm việc không nề hà công việc nặng nhọc, khó khăn, phải thật thà và xong công việc trong thời gian ngắn nhất. Nếu chị được chủ nhà tin tưởng thì sẽ được lên lịch dọn dẹp vào lần sau.

Dịch vụ giúp việc theo giờ

Dịch vụ giúp việc theo giờ

Chị Lan làm cho người nước ngoài công việc của chị cũng là dọn dẹp, nấu ăn mỗi ngày 3 tiếng, mức lương chị nhận là 250USD/ tháng ngoài ra chị được mua bảo hiểm y tế. Thời gian còn lại trong ngày chị được nhận làm việc cho các gia đình khác khoảng 2 tiếng mỗi ngày.

Hiện nay tại các trung tâm giới thiệu việc làm nhận rất nhiều hồ sơ đăng ký giúp việc theo giờ tuy nhiên nhiều gia đình đều lựa chọn nhận giúp việc qua giới thiệu để được bảo đảm về họ. Nếu thuê giúp việc ăn ở lại mức lương chi trả khoảng 5-6 triệu đồng mỗi tháng, nhưng giúp việc ăn ở lại thường ít trách nhiệm, thói quen làm xong và hay đòi tăng lương nếu không sẽ bị dọa nghỉ việc lúc gay cấn như nhà có việc hệ trọng cần người, công việc bộn bề.

Chị Ngọc Anh tại Hà Nội tậm sự chị thuê giúp việc mà như mua cục tức vào người, nhiều lúc chị để mình làm cố cho xong còn hơn. Trong vòng 1 năm gia đình chị đổi 4 người vì thế giờ chị mới chọn giúp việc theo giờ, mỗi tuần 2 lần để giảm được khối lượng công việc.

Theo bà Hồng Doan giám đốc Công Ty Giúp Việc gia đình tại Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết hiện sự dịch chuyển nhu cầu giúp việc ở Hà Nội đang rõ rệt.