Thông Tin

May 11, 2018 at 8:47 am

Chữa trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ

Trẻ nhỏ thường xuyên bị ra mồ hôi đầu các bậc phụ huynh đều lo lắng tìm cách khắc phục cho con, giúp con ngủ sâu giấc và ngon hơn.

Thời tiết nóng bức hay khi nô đùa với bạn bè trẻ phải hoạt động nhiều khi ra mồ hôi thì đây là chuyện bình thường. Nhưng bạn quan sát kỹ không vận động hay thời tiết mát mẻ bé nhà bạn đang ngủ vẫn ra mồ hôi ướt nhèm thì đây không phải là vấn đề bình thường. Theo trường hợp bé bị ra nhiều mồ hôi rất có thể là dấu hiệu bệnh lý không can thiệp được kịp thời dễ ảnh hưởng tới sức khỏe và phát triển của trẻ.

Chữa trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ

Chữa trị chứng mồ hôi trộm ở trẻ

Mồ hôi trộm ở trẻ là nguyên nhân khiến cho bé dễ bị viêm nhiễm viêm phổi, đường hô hấp. Các bác sĩ bệnh viện nhi trung ương cho biết nguyên nhân trẻ sơ sinh ra mồ hôi trộm phổ biến  vì hệ thần kinh của trẻ em lúc này chưa ổn định vì đang trong giai đoạn phát triển hoàn thiện, trẻ ra mồ hôi trộm phụ thuộc vào điều hòa thần kinh, rối loạn hệ thần kinh thực vật, hệ giao cảm khiến cho bé ra mồ hôi nhiều hơn. Nhất là bé sinh sớm, thiếu cân thường sẽ bị rối loạn kéo dài thường thiếu vitamin D là nguyên nhân chính của việc bé ra mồ hôi. Xương của bé chưa phát triển mạnh nên cần bổ sung canxi cho các bé bằng ăn uống, phơi nắng, bổ sung vitamin D, ăn cháo trai, chè đậu xanh, cháo hẹ, đun nước lá dâu…hay lấy lá đinh lăng làm gối cho bé giảm thiểu bé ra mồ hôi lúc ngủ. Giúp cho bé có giấc ngủ ngon, chăm sóc cho đứa con thân yêu của mình tốt.

Kinh nghiệm trồng cây thuốc đinh lăng và sản xuất gối từ đinh lăng. Lá đinh lăng cần được trồng từ 3 năm tuổi trở lên có vị thơm, không lấy cành, gân lá vì gối sẽ bị đau. Phơi lá đinh lăng đều, kỳ công, tránh lá bị mốc. Khi phơi cần rửa sạch tránh bụi bẩn, phơi lá ở bóng râm, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Ở miền Bắc, nắng hanh rất hiệu quả để phơi lá đinh lăng. Lá khô đúng độ, lá vừa khô lại có độ mềm dẻo, không dòn quá thì đem sao vàng ở nhiệt độ vừa phải đảm bảo lá không bị gãy vụn. Rồi hạ thổ lá đinh lăng xuống nền nhà để lá đinh lăng hút độ ẩm cần thiết và tinh túy đất trời. Chế biến lá đinh lăng mới thấy mùi thơm khoan khoái dễ chịu. Với các bé sử dụng gối này mùi thơm sẽ lưu lại ở cơ thể bé suốt cả ngày.