Dịch Vụ Tin Tức

April 4, 2018 at 8:11 am

Cách xin việc làm thêm ở Hà Lan

Ngày nay Hà Lan không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là địa điểm hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập. Vài năm trở lại đây, xu hướng sinh viên Việt Nam du học Hà Lan đang ngày càng nhiều và ít nhiều trong số đó có mong muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Vậy làm thế nào để kiếm được công việc phù hợp với khả năng và không làm ảnh hưởng đến việc học tập?

Ngày nay Hà Lan không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là địa điểm hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập. Vài năm trở lại đây, xu hướng sinh viên Việt Nam du học Hà Lan đang ngày càng nhiều và ít nhiều trong số đó có mong muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập và cải thiện vốn ngoại ngữ của mình. Vậy làm thế nào để kiếm được công việc phù hợp với khả năng và không làm ảnh hưởng đến việc học tập?

Có hai loại công việc:

1. Việc làm hợp pháp: phải đến thẳng các Job agency ở thành phố bạn đang sống để liên hệ.

2. Việc làm “đen”: Việc làm “đen” (không có nghĩa là phạm pháp), tức là đi làm trực tiếp với chủ và nhận tiền mặt trực tiếp. Ông chủ trốn thuế và bạn cũng trốn. Nhưng mà thu nhập vào khoảng trăm Euros một tháng. Tốt nhất là tránh những ông chủ người Trung Quốc. Họ tính toán và rất khắt khe. Hãy tìm cách tiếp cận với người bạn muốn xin việc. Nói gì? Bạn hãy chọn những câu đơn giản nhất để giới thiệu về mình: “Tôi là sinh viên trường… tôi muốn có một công việc làm nửa giờ, tôi luôn làm việc chăm chỉ và có nhiều kinh nghiệm làm những công việc như ở chỗ của ông. Ông có thể giao việc cho tôi được không? Nếu họ không đồng ý, hãy kiên nhẫn đi chỗ khác hỏi tiếp.”