Tất cả Việc Làm

October 5, 2018 at 7:24 am

Câu chuyện xôn xao dở khóc dở cười của cô dâu mới cưới

Trên diễn đàn Neu Confessions gây chú ý của cô gái 25 tuổi. Cô mới gặp tình huống dở khóc dở cười khi nhầm tưởng mẹ chồng tương lai của mình là người giúp việc nhà. Đây cũng là nguyên nhân mà cô bị bạn trai nói lời chia tay.

Tâm sự của cô gái đấy: Cô và người yêu hẹn hò được 6 tháng, cô 25 tuổi, chồng cô 28 tuổi nên cũng xác định đến với nhau nghiêm túc và tiến hành về chung một nhà trong năm nay. Người yêu cô là người ngoại tỉnh, bố mất sớm, mẹ giáo viên nên gia cảnh không được giàu có bù lại người yêu cô rất hiếu học có chí tiến thủ nên rất có tương lai. Mặc dù chưa gặp mẹ của người yêu nhưng nghe anh người yêu kể mẹ làm nghề giáo nên nghĩ mẹ anh là người điệm đạm. Còn về bác thì có biết tới chị vì anh khoe ảnh của cô.

Mọi chuyện tưởng chừng như tốt đẹp nhưng có biến cố xảy ra khi vào một hôm cô gái tới nhà người yêu tới lấy đồ. Nguyên văn được chia sẻ như sau:

Vào hôm trước chị tới lấy đồ để quên đúng lúc anh đi làm thì thấy nhà mở của và cũng có một người phụ nữ trên dưới 50 tuổi đang dọn dẹp. Trước đây anh từng thuê người giúp việc theo giờ và giao họ chìa khóa nhà, vì không nhớ mặt người giúp việc lắm chỉ nhờ tầm tuổi đấy lại mang trang phục i chang người giúp việc nên cô nghĩ ngay là người làm. Bác mặc quần áo cũ, tóc búi lại khuôn mặt khắc khổ, chân thì đeo dép tổ ong, quần xắn ống thấp ống cao ngồi xổm lau sàn nhà. Câu chuyện bắt đầu như này:

Câu chuyện xôn xao dở khóc dở cười của cô dâu mới cưới

Câu chuyện xôn xao dở khóc dở cười của cô dâu mới cưới

Cháu chào bác. Bác hôm nay sớm thế( thường giúp việc làm bổi chiều)

Mẹ anh nhìn nhưng không nói gì. Mình vô tư nên chạy lên phòng ngủ của anh rồi lấy đồ, ra thấy bác vẫn đang thừ người rồi mình bảo:

Bác ơi phòng ngủ anh T bác dọn kiểu gì mà bẩn thế, bác nhớ đổ rác đấy, bác rửa cốc chén lại nhé vì bác rửa như này chưa được đâu vì cháu thấy vẫn còn bẩn a. Nói xong thì mình cũng đi thẳng luôn.

Khi sự việc xảy ra thì anh người yêu nổi giận trách móc, anh tuyên bố chia tay vì đã coi thường mẹ anh. Anh nói Vì bố anh mất sớm, mẹ anh vất vả nuôi anh một mình, mẹ lại chịu khó hiền lành, trong khi chưa là gì của nhau mà đã dám láo với mẹ như vậy là không được. Từ bây giờ ai đi đường nấy.

Tâm sự của cô gái 25 tuổi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiề u bạn bè trên faceebook quan tâm. Có những ý kiến cho răng chàng trai cần cảm thông, cho cô gái thêm cơ hội giải thích vì trong trường hợp này cô gái chưa hẳn đã sai, có người lại cho rằng cô không đúng mực kể cả người giúp việc.